Home » Perfect Soft Idli: Secrets to Hotel-Style Fluffiness at Home

Perfect Soft Idli: Secrets to Hotel-Style Fluffiness at Home

Soft Idli Tips

Soft Idli Tips: మీరు హోటల్‌లో లాగా మెత్తగా ఉండాలంటే, ఈ చిట్కాలను అనుసరించండి.

Soft Idli Tips: ఇడ్లీలు ఎన్నిసార్లు తిన్నా బోరింగ్ బ్రేక్ ఫాస్ట్ అయితే హోటల్ లాగా రుచిగా, సాఫ్ట్ గా ఉండాలంటే ఈ చిట్కాలు పాటించండి.

Soft Idli Tips
Soft Idli Tips

చాలా మంది అల్పాహారంగా ఇడ్లీ తినడానికి ఇష్టపడతారు, కానీ ఇంట్లో తయారు చేసిన ఇడ్లీ అంత మెత్తగా ఉండదు. హోటల్ ఇడ్లీ చాలా మెత్తగా మరియు మెత్తగా ఉంటుంది. అలాంటి ఇడ్లీలను ఇంట్లోనే చేసుకోవాలంటే కొన్ని సింపుల్ టిప్స్ ఫాలో అవ్వాల్సిందే.

మృదువైన ఇడ్లీ కోసం చిట్కాలు:

  • ఇడ్లీ పిండి చేసేటప్పుడు అన్నం, మినపప్పు మోతాదు ముఖ్యం. ప్రతి రెండు కప్పుల బియ్యానికి ఒక కప్పు మినపప్పు వాడాలి.
  • మెత్తని ఇడ్లీల తయారీకి పిండి తయారు చేసేటప్పుడు బాస్మతి బియ్యాన్ని ఎప్పుడూ ఉపయోగించకూడదు. ఇడ్లీ రైస్ లేదా పార్ బాయిల్డ్ రైస్ వాడటం మంచిది. ఇడ్లీ పిండి కోసం మీడియం లేదా చిన్న ధాన్యం బియ్యాన్ని మాత్రమే ఉపయోగించండి. బియ్యం ఉపయోగించాల్సిన అవసరం లేదు.
  • నానబెట్టిన బియ్యం మరియు మీనపప్పు రుబ్బుకోవడానికి ఫుడ్ ప్రాసెసర్‌కు బదులుగా వెట్ గ్రైండర్ ఉపయోగించండి. పప్పులు మరియు బియ్యం రుబ్బుకోవడానికి, రిఫ్రిజిరేటర్‌లో ఉంచిన చల్లటి నీటిని జోడించండి. గ్రైండ్ చేసేటప్పుడు మిశ్రమం చాలా వేడిగా ఉండకుండా చల్లటి నీటిని ఉపయోగించండి. చల్లటి నీరు వాడితే ఇడ్లిన్ మెత్తగా మారుతుంది.
  • ఇడ్లీని మెత్తగా చేయడానికి మెంతి గింజలు బాగా సహాయపడుతాయి. ఒకటిన్నర నుండి రెండు చెంచాల పెసరపప్పు నానబెట్టి బియ్యం, పప్పులతో మెత్తగా చేయాలి. ఇడ్లీ మెత్తగా మారడమే కాకుండా రుచిని కూడా పెంచుతుంది.
  • ఇడ్లీ మెత్తగా ఉండాలంటే, పిండిని మెత్తగా రుబ్బుకుని, ఐదు నిమిషాల పాటు మీ చేతులతో బాగా మెత్తగా పిండి చేసి, పులియబెట్టడానికి వదిలివేయండి. ఇది పిండిలోకి గాలికి ప్రవేశిస్తుంది. ఇలా చేస్తే ఇడ్లీ మెత్తగా ఉంటుంది. వాటిని పులియబెట్టడానికి ప్లాస్టిక్ పెట్టెలు మరియు గాలి చొరబడని డబ్బాలు ఉపయోగించకూడదు.

More Related News:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *