Home » Non Stick Pans Cause Cancer: నాన్ స్టిక్ ప్యాన్‌లు క్యాన్సర్‌ను కలిగిస్తాయా?.. సైంటిస్టుల అభిప్రాయం తెలుసుకోండి..

Non Stick Pans Cause Cancer: నాన్ స్టిక్ ప్యాన్‌లు క్యాన్సర్‌ను కలిగిస్తాయా?.. సైంటిస్టుల అభిప్రాయం తెలుసుకోండి..

Non Stick Pans Cause Cancer: ఈ రోజుల్లో ప్రతి ఇంట్లో నాన్ స్టిక్ పాన్‌లు వాడుతున్నారు. వీటికి తక్కువ నూనె అవసరం, శుభ్రపరచడం కూడా సులభం కనుక ఇది వంటని సులభతరం చేస్తుంది. అయితే, ఈ పాన్‌లు ఆహారాన్ని అంటుకోకుండా నిరోధిస్తాయనే విషయాన్ని మాత్రం కాదనలేము. అటువంటి పరిస్థితిలో, దాని ప్రజాదరణ ప్రజలలో వేగంగా పెరుగుతోంది. అయితే ఆరోగ్యంగా ఉండేందుకు మీరు వాడుతున్న నాన్ స్టిక్ పాత్రలే మిమ్మల్ని తీవ్రమైన వ్యాధుల బారిన పడేస్తాయని మీకు తెలుసా. నాన్ స్టిక్ పాన్ లో ఆహారాన్ని వండటం వల్ల క్యాన్సర్ ముప్పు పెరుగుతుందని మీరు చాలా సార్లు వినే ఉంటారు. ఈ రోజు మనం నాన్ స్టిక్ పాన్ ఎలా తయారు చేస్తారో తెలుసుకోండి. దాని వల్ల నిజంగా ఆరోగ్యానికి హాని కలుగుతుందా అనే విషయాన్ని తెలుసుకుందాం.

వాస్తవానికి, నాన్-స్టిక్ ప్యాన్‌లు టెఫ్లాన్ అని పిలువబడే ప్రత్యేక రకమైన పూతను కలిగి ఉంటాయి. టెఫ్లాన్ పాలీటెట్రాఫ్లోరోఎథిలిన్ (PTFE) నుంచి తయారు చేయబడింది. ఇది మొదటిసారిగా 1950లలో వంటసామానులో ఉపయోగించబడింది. ఆహారం అంటుకోకుండా ఈ పూత పాన్ ను నునుపుగా చేస్తుంది. టెఫ్లాన్ విషపూరితం కాదు.. కానీ అది ఎక్కువగా వేడి చేసినప్పుడు సమస్య ఏర్పడుతుంది.

నాన్ స్టిక్ ప్యాన్‌లను ఉపయోగించడం గురించి ఆందోళన
మీరు నాన్-స్టిక్ పాన్‌ను 260°C కంటే ఎక్కువ ఉష్ణోగ్రత వద్ద వేడి చేస్తే, అది పెర్ఫ్లూరోక్టానోయిక్ యాసిడ్ (PFOA) వంటి హానికరమైన రసాయనాలను విడుదల చేస్తుంది. PFOA అనేది దీర్ఘకాలిక ఉపయోగంతో క్యాన్సర్, ఇతర ఆరోగ్య సమస్యలతో ముడిపడి ఉన్న రసాయనం. నిజానికి నాన్ స్టిక్ ప్యాన్ల వినియోగంపై ఏళ్ల తరబడి ఆందోళన నెలకొంది. ఈ రోజుల్లో, చాలా కంపెనీలు తమ నాన్-స్టిక్ కుక్‌వేర్‌లో PFOA (పర్‌ఫ్లోరోక్టానోయిక్ యాసిడ్)ని ఉపయోగించవు. కానీ పాత పాత్రల విషయానికి వస్తే, వాటిలో ఇప్పటికీ PFOA ఉండవచ్చు. అందువల్ల, మీరు నాన్-స్టిక్ పాత్రలను కొనుగోలు చేసినప్పుడల్లా, మీ పాత్ర PFOA లేనిదో కాదో నిర్ధారించుకోండి. PFOA యొక్క లక్షణాల కారణంగా, వేడి, నీరు, గ్రీజు, అంటుకునే పదార్థాలను తట్టుకునేలా రూపొందించబడిన ఉత్పత్తులను తయారు చేయడానికి ఇది తరచుగా ఉపయోగించబడుతుంది.


నాన్-స్టిక్ పాన్‌ను సురక్షితంగా ఎలా ఉపయోగించాలి..
*తక్కువ ఉష్ణోగ్రత వద్ద ఆహారాన్ని ఉడికించాలి – నాన్-స్టిక్ పాన్‌ను ఎక్కువ మంటలో ఉంచవద్దు. టెఫ్లాన్ పూతను రక్షించడానికి మీడియం మంట మీద ఉడికించాలి.
*గీతలు పడకుండా పాన్‌ను రక్షించండి – నాన్-స్టిక్ ప్యాన్‌లలో మెటల్ పాత్రలను అస్సలు ఉపయోగించవద్దు. ఇది పాన్ యొక్క పూతను దెబ్బతీస్తుంది, ఇది హానికరం.
*పాత పాన్లలో ఉడికించవద్దు – పాన్ యొక్క పూత పై తొక్కడం లేదా గీతలు పడటం ప్రారంభించినట్లయితే, దానిని భర్తీ చేయండి. మీరు అందులో ఆహారాన్ని వండినట్లయితే, అది మీ ఆరోగ్యానికి హాని కలిగించవచ్చు.

నాన్ స్టిక్ ప్యాన్ల వల్ల క్యాన్సర్ వస్తుందా?
నాన్ స్టిక్ పాన్ లో తయారుచేసిన ఆహారాన్ని తప్పుగా వాడితేనే క్యాన్సర్ వచ్చే ప్రమాదం ఉందని శాస్త్రవేత్తల పరిశోధనలో తేలింది. ఇది అధిక ఉష్ణోగ్రత వద్ద వేడి చేయబడితే లేదా పాత పాన్ ఉపయోగించినట్లయితే, అప్పుడు నష్టం ఖచ్చితంగా సాధ్యమే. కానీ సరిగ్గా ఉపయోగించినట్లయితే, దాని ప్రమాదం గణనీయంగా తగ్గుతుంది. నాన్-స్టిక్ పాన్ ఉపయోగించడం ఖచ్చితంగా సురక్షితం, మీరు దానిని సరిగ్గా ఉపయోగించినట్లయితే. ఎల్లప్పుడూ తక్కువ వేడి మీద ఉడికించాలి, పూత చెడిపోతే ప్యాన్‌లను మార్చండి మరియు PFOA లేని ఉత్పత్తులను కొనుగోలు చేయండి.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *