ఉదయం టిఫిన్ కోసం రుచికరమైన , ఆరోగ్యకరమైన రవ్వ ఉప్మా – సులభమైన రెసిపీ
ఉదయం టిఫిన్ కోసం రుచికరమైన , ఆరోగ్యకరమైన ఏదైనా తినాలనుకుంటే, రవ్వ ఉప్మా ఒకటి. రుచిలో అద్భుతంగా ఉండటమే కాకుండా, ఇది రోజంతా మీ జీర్ణక్రియను సక్రమంగా, శక్తివంతంగా ఉంచుతుంది . రవ్వ ఉప్మా తయారు చేయడానికి చాలా తక్కువ సమయం పడుతుంది.మీకు నచ్చిన కూరగాయలు,మసాలా దినుసులను వేయడం ద్వారా మీరు దీన్ని మరింత రుచికరంగా చేయవచ్చు. దీన్ని స్నాక్ లేదా డిన్నర్ గా కూడా సర్వ్ చేయవచ్చు.కాబట్టి రవ్వ ఉప్మా తయారీకి సులువైన రెసిపీ ఏంటో తెలుసుకుందాం.
రవ్వ ఉప్మాకు కావలసిన పదార్థాలు:
- – 1 కప్పు రవ్వ
- – 2 టేబుల్ స్పూన్ల నూనె
- – 1 పెద్ద ఉల్లిపాయ (సన్నగా తరిగినవి)
- – 1 పచ్చిమిర్చి (సన్నగా తరిగినవి)
- – 1 అంగుళం అల్లం (తురిమినది)
- – 1/2 కప్పు బఠానీలు
- – 1/2 కప్పు క్యారెట్లు (సన్నగా తరిగినవి)
- – 1/4 కప్పు పెసరపప్పు (కడిగినవి)
- – 1/2 టీస్పూన్ పసుపు
- – 1/2 టీస్పూన్ ధనియాల పొడి
- – 1/4 టేబుల్ స్పూన్ గరం మసాలా
- – రుచికి తగినంత ఉప్పు
- – ఆకుపచ్చ కొత్తిమీర (గార్నిషింగ్ కోసం)
- – నిమ్మరసం (రుచి కోసం)
రవ్వ ఉప్మా తయారుచేసే విధానం:
1. బాణలిలో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో ఆవాలు, జీలకర్ర, ఆవాలు వేసి వేయించాలి.అందులో ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, అల్లం వేసి గోల్డ్ రంగు వచ్చే వరకు వేయించాలి.
2. తర్వాత అందులో బఠాణీలు, క్యారెట్లు, పెసరపప్పు వేసి 2-3 నిమిషాలు వేయించాలి.
3. తర్వాత అందులో పసుపు, ధనియాల పొడి, గరం మసాలా, ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి.
4. తర్వాత అందులో రవ్వ ఉప్మా వేసి గోల్డ్ రంగు వచ్చే వరకు వేయించాలి.
5. తర్వాత 2 కప్పుల నీళ్లు పోసి మరిగించాలి.నీరు మరుగుతున్న తర్వాత మంట తగ్గించి మూత పెట్టి 5-7 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
6. చివరగా నీరు ఆవిరైన తర్వాత రవ్వ ఉప్మా ఉడికిన తర్వాత మంట ఆపి దించేయాలి.తర్వాత పచ్చిమిర్చి, నిమ్మరసం వేసి సర్వ్ చేయాలి.