Home » Garlic Side Effects: రోజూ పచ్చి వెల్లుల్లిని అధికంగా తీసుకుంటున్నారా?.. తస్మాత్ జాగ్రత్త!

Garlic Side Effects: రోజూ పచ్చి వెల్లుల్లిని అధికంగా తీసుకుంటున్నారా?.. తస్మాత్ జాగ్రత్త!

Garlic Side Effects: ప్రస్తుతం చాలా మంది కొలెస్ట్రాల్, థైరాయిడ్ సమస్యలతో ఇబ్బంది పడుతున్నారు. శరీరంలో కొలెస్ట్రాల్ పెరగడం వల్ల మన సిరల్లో పేరుకుపోయి రక్తప్రసరణకు ఆటంకం ఏర్పడి స్ట్రోక్, హార్ట్ ఎటాక్, హార్ట్ ఫెయిల్యూర్ వంటి సమస్యలు వచ్చే ప్రమాదం ఉంది. అదే సమయంలో, మన థైరాయిడ్ గ్రంధిలో ఏదైనా రుగ్మత ఉంటే, అప్పుడు థైరాయిడ్ హార్మోన్ స్రావం మరింత సమతుల్యమవుతుంది, దీని కారణంగా హైపోథైరాయిడిజం లేదా హైపర్ థైరాయిడిజం పరిస్థితి తలెత్తుతుంది. వెల్లుల్లిని ఉపయోగించడం వల్ల ఈ రెండు సమస్యలకు దివ్యౌషధంగా పని చేస


ఏదైనా వ్యాధిని నియంత్రించడానికి లేదా నయం చేయడానికి ఆహారాన్ని నిర్లక్ష్యం చేయకూడదు. మీరు మీ ఆహారంలో వెల్లుల్లిని చేర్చుకుంటే, అందులో ఉండే యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ, యాంటీ బ్యాక్టీరియల్ లక్షణాలు శరీరంలో సంభవించే అనేక సమస్యలను దూరం చేస్తాయి. అయితే దీని అధిక వినియోగం వల్ల శరీరానికి హాని కలుగుతుందట. వెల్లుల్లి అతిగా వాడడం వల్ల ఎలాంటి హాని కలుగుతుందో తెలుసుకుందా

థైరాయిడ్‌లో వెల్లుల్లి వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
ఏ రకమైన ఇన్ఫెక్షన్ అయినా నయం చేయడానికి వెల్లుల్లిని చాలా సంవత్సరాలుగా ఉపయోగిస్తున్నారు. థైరాయిడ్ గ్రంధిలో ఏదైనా రుగ్మత ఉన్నట్లయితే, హషిమోటోస్, గ్రేవ్స్ వ్యాధి వచ్చే అవకాశాలు ఉన్నాయి, దీని కారణంగా వెల్లుల్లి తీసుకోవడం ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది, ఎందుకంటే ఇది యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది, ఇది ఆటో ఇమ్యూన్ వ్యాధులను నయం చేయడానికి అవసరం. వెల్లుల్లిలో ఉండే సల్ఫర్ వాతావరణంలోని విషపదార్థాలు గాలి ద్వారా శరీరంలోకి ప్రవేశించడం వల్ల హషిమోటో వ్యాధి నిర్విషీకరణకు కారణమవుతుంది, ఇందులో వెల్లుల్లి వాడకం శరీరాన్ని నిర్విషీకరణ చేయడం ద్వారా థైరాయిడ్ సమస్యలకు సహాయపడుతుంది.

కొలెస్ట్రాల్‌లో వెల్లుల్లి యొక్క ప్రయోజనాలు
కొలెస్ట్రాల్ వల్ల మన శరీరంలో గుండె జబ్బులు వస్తాయి. కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడానికి వెల్లుల్లి తీసుకోవడం ప్రయోజనకరంగా పరిగణించబడుతుంది. వెల్లుల్లిలో అనేక పోషకాలు ఉన్నాయి, ఇవి మన శరీరంలోని అనేక సమస్యలను దూరం చేయడంలో సహాయపడతాయి. వెల్లుల్లిలో అల్లిసిన్ అనే యాక్టివ్ ఎలిమెంట్ ఉంటుంది, ఇది చెడు కొలెస్ట్రాల్ అంటే LDLని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. మంచి కొలెస్ట్రాల్ HDL స్థాయిని కూడా నిర్వహిస్తుంది. వెల్లుల్లిని క్రమం తప్పకుండా తీసుకుంటే, రక్తపోటును సమతుల్యం చేస్తుంది. ఇందులో ఉండే యాంటీఆక్సిడెంట్ గుణాలు మన శరీరం ఫ్రీ రాడికల్స్, ఇన్ఫ్లమేషన్‌తో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది.

రక్తస్రావం
NCBI ప్రకారం, వెల్లుల్లిని అధికంగా తీసుకోవడం వల్ల రక్తం పలచబడి రక్తస్రావం అయ్యే ప్రమాదం ఉంది. మీ రక్తం పలుచగా ఉంటే, మీరు దానితో పాటు వెల్లుల్లిని తినకూడదు.

వెల్లుల్లి యొక్క సైడ్ ఎఫెక్ట్స్
వెల్లుల్లిని ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల గుండెల్లో మంట వంటి సమస్యలు వస్తాయి. ఖాళీ కడుపుతో వెల్లుల్లిని ఎక్కువగా తింటే, అది ఎసిడిటీ కారణంగా గుండెల్లో మంటను కలిగిస్తుంది.


తక్కువ రక్తపోటు
పచ్చి వెల్లుల్లిని ఎక్కువగా తీసుకుంటే కళ్లు తిరగడం వంటి పరిస్థితి రావచ్చు. వెల్లుల్లిని ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల రక్తపోటు తగ్గుతుంది. ఇప్పటికే తక్కువ రక్తపోటు ఉన్నవారు వెల్లుల్లిని తినకూడదు.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *