పండుగ సమయంలో ప్రత్యేక పాలక్ పన్నీర్:
పాలక్ పనీర్ ఒక ప్రసిద్ధ శాఖాహార వంటకం,ఇది ఒక రుచికరమైన కూర.దీనిని పండుగల సమయంలో తరచుగా తింటారు.ముఖ్యంగా మాంసాహారం నిషిద్ధంగా భావించే పూజా సమయాలలో ఇది ఇష్టమైన ఆహారం. పాలకూర, పనీర్ మిశ్రమంతో తయారు చేసిన ఈ వంటకం రుచితో పాటు ఆరోగ్యకరమైన పోషణను అందిస్తుంది.పండుగ సీజన్ లో చపాతీ, నాన్ లేదా జీరా రైస్ తో ఈ వంటకం అద్భుతంగా ఉంటుంది.
పనీర్ కు కావల్సిన పదార్థాలు:
- పాలకూర (తాజా): 2 కట్టలు.
- పనీర్: 200 గ్రాములు, ముక్కలుగా కట్ చేయాలి
- టొమాటోలు : 2, సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి
- ఉల్లిపాయ : 1, సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి
- అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ – 1 టీస్పూన్
- జీలకర్ర : 1 టీ స్పూను
- మిరియాల పొడి : 1/2 టీస్పూన్
- మిరియాల పొడి : 1/2 టీ స్పూన్
- ధనియాల పొడి: 1 టీస్పూన్
- గరం మసాలా: 1/2 టీస్పూన్
- పాలు లేదా క్రీమ్: 2 టేబుల్ స్పూన్లు
- నూనె లేదా నెయ్యి: 2 టేబుల్ స్పూన్లు
- – ఉప్పు: రుచికి తగినంత
తయారీ:
1. పాలకూర :
– ముందుగా పాలకూరను శుభ్రంగా కడిగి ఉడికించాలి.తగినన్ని నీళ్లు పోసి 2-3 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
– చల్లార్చిన పాలకూరను మిక్సీలో వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసి పేస్ట్ లా చేసుకోవాలి.
2. పనీర్ తయారీ:
* బాణలిలో 1 టేబుల్ స్పూన్ నెయ్యి లేదా నూనె వేడి చేసి పనీర్ ముక్కలను ఎరుపు రంగులో వచ్చే వరకు వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.ఇలా చేస్తే పనీర్ కు మంచి రుచితో పాటు టెస్ట్ వస్తుంది.
3. గ్రేవీ తయారీ:
– బాణలిలో కొద్దిగా నూనె లేదా నెయ్యి వేసి వేడి చేయండి.
* జీలకర్రను వేసి , అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి సువాసన వచ్చే వరకు వేయించాలి.
– తరువాత తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేసి గోల్డ్ రంగు వచ్చే వరకు వేయించాలి.
– టొమాటో ముక్కలు, కారం, ధనియాల పొడి, మిరియాల పొడి, ఉప్పు వేసి పేస్ట్లా చేయాలి.
4.పాలకూర పేస్ట్ కలపడం:
– ఇప్పుడు ఒక బాణలిలో పాలకూర పేస్ట్ వేసి మసాలా దినుసులతో బాగా కలపాలి. మీడియం మంట మీద 2-3 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
5. పనీర్ వేయడం:
– చివరగా వేయించిన పనీర్ ముక్కలను గ్రేవీలో వేసి తక్కువ మంటపై 2-3 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
– అందులో పాలు లేదా క్రీమ్ వేసి బాగా కలపాలి.
6. సర్వింగ్:
– రుచికరమైన రూలింగ్ పనీర్ రెడీ. దీన్ని చపాతీ, నాన్ లేదా అన్నంతో తింటే రుచిగా ఉంటుంది.
గమనికలు:
1. ఎక్కువ సేపు ఉడకబెట్టకుండా పాలకూర రంగు మారకుండా చూసుకోవాలి.
2. పనీర్ మెత్తగా ఉండాలంటే పనీర్ ముక్కలను నీటిలో వేసి కొన్ని నిమిషాలు అలాగే ఉంచాలి.
3. కారం తక్కువ కావాలనుకుంటే కారం పొడిని తగ్గించుకోవచ్చు.