Home » Diabetes: డయాబెటిస్ పేషెంట్లకు అలర్ట్.. ఈ పండ్లనుఎట్టి పరిస్థితుల్లో తినొద్దు..

Diabetes: డయాబెటిస్ పేషెంట్లకు అలర్ట్.. ఈ పండ్లనుఎట్టి పరిస్థితుల్లో తినొద్దు..

Diabetes: మధుమేహం భారతదేశంతో సహా ప్రపంచమంతటా వేగంగా వ్యాప్తి చెందుతున్న వ్యాధి. భారత్‌లో దీని బారిన పడే వారి సంఖ్య వేగంగా పెరుగుతోంది. చాలా వరకు ఇది మన ఆహారం, జీవనశైలికి సంబంధించిన వ్యాధి. ఒకసారి మధుమేహం బారిన పడితే జీవితాంతం దానిని నిర్మూలించలేము. దీనికి ఇంకా శాశ్వత చికిత్స లేదు. సరైన ఆహారం, ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలితో మాత్రమే దీనిని నియంత్రించవచ్చు.
నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం.. మధుమేహం విషయంలో ఆహారంలో చిన్న అజాగ్రత్త కూడా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని పెంచుతుంది. మధుమేహం ప్రారంభ లక్షణాలు తెలిస్తే, సరైన ఆహారం, జాగ్రత్తలు తీసుకోవడం ద్వారా మధుమేహం నియంత్రణలో ఉంటుంది. డయాబెటిస్‌లో తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ ఉన్న ఆహార పదార్థాలను చేర్చాలి.


రెడ్ మీట్ తినడం మానుకోండి
డయాబెటిక్ పేషెంట్లు రెడ్ మీట్ తినకుండా ఉండాలి ఎందుకంటే ఇందులో కొవ్వు పదార్థాలు అధికంగా ఉంటాయి. జీర్ణం కావడానికి చాలా సమయం పడుతుంది. దీని వల్ల శరీరంలో జీవక్రియలు మందగించి షుగర్ లెవెల్ పెరగవ

ఈ కూరగాయలను ఎక్కువగా తీసుకోవద్దు..
తెలిస్తే మీరు ఆశ్చర్యపోతారు, కానీ ఈ వ్యాధిలో అరబి, జిమ్మికాండ్, బత్తాయి, బంగాళదుంప, జాక్‌ఫ్రూట్ వంటి కొన్ని కూరగాయలను చాలా తక్కువగా తీసుకోవాలి లేదా అస్సలు తీసుకోకండి. ఎందుకంటే వాటిలో సహజ చక్కెర ఉంటుంది.

ఈ పండ్లకు దూరంగా ఉండండి
మామిడి, అరటి, చెర్రీ ద్రాక్ష, పైనాపిల్ వంటి పండ్లు కూడా చాలా సహజ చక్కెరను కలిగి ఉంటాయి. ఇవి చక్కెర స్థాయిని పెంచుతాయి. ఈ పండ్లలో అధిక గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ ఉంటుంది. కాబట్టి ఇది మధుమేహ రోగులకు ప్రమాదకరం.

పిండిని నివారించండి..
డయాబెటిక్ రోగులు వారి ఆహారంలో పిండి, దాని ఉత్పత్తులను తినకూడదు. బియ్యం పాస్తా, మైదా లేదా వైట్ బ్రెడ్ వంటి ఆహార పదార్థాలు చాలా హానికరం. ఈ తెల్లటి పదార్థాలన్నీ షుగర్ లెవల్స్ పెంచుతాయి.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *